TRƯỜNG TH&THCS XUÂN TĂNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN: AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU HỘ CỨU NẠN.

Trong cuộc sống, an toàn giao thông và công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Vì thế, đảm bảo thực hiện tốt An toàn giao thông; công tác PCCC -CNCH là một vấn đề luôn được toàn xã hội quan tâm. Nhằm  giúp các bạn học sinh hiểu hơn về ATGT và PCCC-CHCN, măt khác giúp giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh chủ động trong phòng ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Sáng ngày 9/10/2023, trường TH&THCS Xuân Tăng tổ chức chương trình ngoại khóa chúng em với An toàn giao thông và Phòng cháy chữa cháy chủ đề: “Giáo dục lòng biết ơn của học sinh với lực lượng công an”.

Đến dự buổi tuyên truyền, nhà trường vô cùng vinh dự khi có được sự hiện diện của các đồng chí cán bộ thuộc đội  sát giao thông, đội PCCC&CNCH Công an thành phố Lào Cai; công an phường Xuân Tăng, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 800 em học sinh yêu quý.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông thành phố Lào Cai đã tuyên truyền hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ cho hơn 800 học sinh. Bằng cách vừa tuyên truyền lý thuyết vừa đặt ra những câu hỏi giao lưu để các em học sinh tham gia. Nội dung các câu hỏi gợi mở nhưng rất dễ nhớ, thiết thực cho các em tham gia giao thông an toàn, các em học sinh được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế khi tham gia giao thông.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các cán bộ chiến sĩ PCCC – CHCN thành phố Lào Cai phổ biến những quy định về công tác PCCC và các kiến thức cơ bản như mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học, các khu vực sống xung quanh; phổ biến các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ. Sau khi được nghe những hướng dẫn về cấu tạo, sử dụng các phương tiện chữa cháy, các em học sinh được thực hành cách sử dụng phương tiện phòng cháy để dập tắt, xử lý đám cháy ngay trên sân khấu. Bên cạnh đó, chương trình càng trở nên thiết thực và ý nghĩa hơn khi tạo ra một tình huống cháy giả định ở khu vực lớp học, từ đó giúp các em học sinh có những hình dung rõ nhất về những gì mình cần làm khi có những trường hợp tương tự xảy ra.

Thông qua hoạt động giúp tuyên truyền, cung cấp cho giáo viên, học sinh những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, xây dựng văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời giúp các em có những kĩ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH: thao tác ứng phó sự cố cháy nổ khi mới phát sinh, những cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường như bình chữa cháy xách tay dạng bột và khí CO2. Qua đó, nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC và CNCH của mình, có phương án xử lý, ứng phó các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trường học, gia đình, khu dân cư và các nơi công cộng, góp phần hạn chế những rủi ro khi cháy nổ xảy ra trong trong cộng đồng và trong phạm vi trường học.

Một số hình ảnh chương trình ngoại khóa chúng em với An toàn giao thông và Phòng cháy chữa cháy chủ đề: “Giáo dục lòng biết ơn của học sinh với lực lượng công an”.

Tác giả: Tổ ngoại ngữ- nghệ thuật- GDTC