TƯNG BỪNG NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LIÊN ĐOÀN “

Chiều ngày 23/3/2024, BCH đoàn Phường Xuân Tăng – TP Lào Cai kết hợp với Chi đoàn Trường TH&THCS Xuân Tăng, tưng bừng tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước liên đoàn”, phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Đến dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Uỷ viên BTV Thành đoàn Lào Cai; Đồng chí Phạm Thành Trung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy  Phường Xuân Tăng; Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư đoàn phường Xuân Tăng; Nhà giáo Cù Huy Kiên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy, Cô giáo trong ban lãnh đạo, hội đồng giáo dục nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh trường TH&THCS Xuân Tăng .

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh của nhà trường biểu diễn. Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc -Bí thư đoàn phường Xuân Tăng phát biểu khai mạc ngày hội và phát động thi đua thực hiện  tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2024), phong trào có ý nghĩa thiết thực được triển khai sâu rộng trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước, góp phần giáo dục toàn diện đội viên, thiếu niên, nhi đồng nâng cao kiến thức về lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc ta.

Ngày hội đã thu hút đông đảo các em đoàn viên, đội viên, nhi đồng trong toàn trường tham gia với các nội dung phong phú. Đặc biệt, với phần tham gia hoạt động “ Đổi phế liệu lấy đồ dùng học tập” đã  giúp các em thiếu nhi, đội viên , đoàn viên hiểu rõ ý nghĩa của việc thu gom rác thải phế liệu là việc làm rất ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường xanh- sạch – đẹp hơn.

Với phương châm “Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các em học sinh đã được trải nghiệm các trò chơi dân gian: Nhảy bao bố; Cướp cờ; Kéo co…; Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui, khỏe, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước liên đoàn ” của BCH Đoàn Phường Xuân Tăng và Chi đoàn Trường TH&THCS Xuân Tăng  là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhằm tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Với khí thế hào hùng, quyết tâm, được truyền cảm hứng từ ngày hội, các hoạt động thi đua chào mừng mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024 của chi đoàn Trường TH&THCS Xuân Tăng sẽ đạt được thành công rực rỡ ./.

Một số hình ảnh trong ngày hội.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc- Bí thư Đoàn Phường Xuân Tăng phát biểu khai mạc, phát động thi đua.

Các em học sinh tham gia đổi phế liệu lấy các đồ dùng học tập

Trường TH&THCS Xuân Tăng