Trường TH&THCS Xuân Tăng tổ chức Chuyên đề cấp trường “Thực hiện bài học STEM theo CTGDPT 2018”

Chiều ngày 03/11/2023, trường TH&THCS Xuân Tăng tổ chức chuyên đề cấp trường “Thực hiện bài học STEM theo CTGDPT 2018” với mục địch nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của giáo viên theo yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo CTGDPT. Bồi dưỡng các phương pháp, kĩ thuật, quy trình dạy học, khai thác học liệu điện tử, vận dụng các hình thức tổ chức tiết dạy STEM bài học cho giáo viên đáp ứng CTGDPT 2018. Thông qua chuyên đề rèn cho học sinh nền nếp học tập, cách học, sự tự tin, kiên trì,…chủ động tiếp thu lĩnh hội kiến thức và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, phát huy năng lực của học sinh, qua đó hình thành cho một số năng lực phẩm chất cho học sinh.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề gồm có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các Tổ trưởng chuyên môn và đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Sau khi nghe đồng chí Phó Hiệu trưởng Phan Thanh Mười Hương – Chủ tọa nêu mục đích, yêu cầu của buổi sinh hoạt chuyên đề, các thành viên trong nhà trường đã tiến hành dự giờ 02 tiết môn Công nghệ lớp 4A1 do đồng chí Cao Thị Thu Hoài, và môn TNXH lớp 2A1 do đồng chí Hoàng Trung Nam giảng dạy. Cả hai tiết học diễn ra rất thành công với sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo, cô giáo và sự học tập tự giác, tích cực, sôi nổi của các em học sinh lớp 2A1 và lớp 4A1. Học sinh tự chủ động khám phám kiến thức mới xây dựng ý tưởng: “Làm chậu hoa bằng nhựa”; “Làm biển báo giao thông” học sinh khắc sâu được nội dung kiến thức nền; xây dựng được ý tưởng một cách sáng tạo, đồng thời giáo viên đã giáo dục cho học tinh thần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ trong học tập vào thảo luận nhóm. Các em đã làm được nhiều mẫu chậu hoa và biết cách trang trí đẹp mắt, phù hợp với đời sống thực tế. Bài học giáo dục học sinh ý thức tiết kiệm và bảo vệ mội trường. Đặc biệt thể hiện sự đổi mới rõ nét về phương pháp trong thực hiệnBài học STEM theo chương trình GDPT 2018”.

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học CB, giáo viên trao đổi về bài học STEM lớp 4 và lớp 2, cách thức tổ chức lớp học hiệu quả, trao đổi thảo luận những thắc mắc về chuyên môn, tập trung chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp đã thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy các bài học GDSTEM theo chương trình GDPT 2018. Qua đó, đúc rút ra những phương pháp, kĩ thuật hay, hiệu quả để các giáo viên trong trường cùng áp dụng trong năm học góp phần đổi mới Phương pháp dạy học theo chương trình GDPT 2018.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Khởi động trước khi vào giờ học

Các em học sinh say sưa với ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm

Tác giả: Ban  truyền thông trường TH&THCS Xuân Tăng.