Nét đẹp Văn hóa giao thông tại trường TH&THCS Xuân Tăng

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra cho CBQL, GV , NV, học sinh trường TH&THCS Xuân Tăng đã tích cực thực hiện tốt nét đẹp văn hoá giao thông tại đơn vị ngay từ những ngày đầu tiên của năm học 2023-2024.

Đã trở thành thông lệ, vào đầu giờ mỗi buổi sáng khi học sinh đến trường và sau khi tan học thì trước cổng Trường TH&THCS Xuân Tăng luôn giữ vững những quy định để đảm bảo an toàn cho học sinh khu vực trong và ngoài cổng trường. Đó chính là những hình ảnh quen thuộc như theo hướng dẫn, giám sát của giáo viên chủ nhiệm các em học sinh ra vào trường theo hàng nghiêm túc không chen lấn xô đẩy nhau, không cười đùa. Hay hình ảnh phụ huynh nhà trường chấp hành tốt luật an toàn giao thông, luôn có ý thức khi đi đưa, đón con dừng xe đúng nơi quy định trước cổng, đội mũ bảo hiểm cho con em khi tham gia giao thông để phòng tránh tai nạn đánh tiếc cho những người xung quanh và cho chính bản thân mình.

Có thể nói để giữ được nét văn hoá đó một phần lớn là do nhà trường đã thường xuyên quán triệt đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường chấp hành tốt quy định pháp luật, thực hiện nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông, Tích cực tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh về một số kiến thức về luật an toàn giao thông. Mỗi GVCN là một tuyên truyên viên về xây dựng nét văn hoá giao thông, thường xuyên chia sẻ, trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết vê luật Giao thông đường bộ phù hợp với lứa tuổi như ý nghĩa của một số loại biển bảo, các quy định về độ tuổi được phép điều khiển phương tiện giao thông, hướng dẫn  xử lí các tình huống nhằm phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông. Hướng dẫn một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn như: đội mũ bảo hiểm đúng cách, sang đường đúng vạch kẻ đường, đi bộ an toàn…. Nhắc nhở phụ huynh học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không dừng, đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông, tổ chức bố trí chỗ dừng, đỗ xe cho phụ huynh khi đưa đón con em đi học; tuân thủ việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không giao mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Từ những việc làm đó đã từng ngày thay đổi nhận thức góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của học sinh và phụ huynh, chuyển đổi hành vi, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện với các em học sinh. Tạo sự đồng thuận gắn kết với tất cả các bậc phụ huynh trong việc giáo dục học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh về việc chấp hành luật An toàn giao thông của nhà trường

Hình ảnh các em học sinh chấp hành nghiêm túc quy định để xe tại khu vực trường

Hình ảnh PH và học sinh nhà trường chấp hành tốt quy định an toàn giao thông.

Người viết tin bài

Ban truyền thông nhà trường