HỌC SINH TRƯỜNG TH&THCS XUÂN TĂNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “MỘT NGÀY LÀM CHIẾN SĨ”

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân hướng tới kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023). Ngày 20 tháng 12 năm 2023, Trường TH&THCS Xuân Tăng – Thành phố Lào Cai phối hợp với đơn vị Ra Đa 36- Trung đoàn 293- Sư đoàn 361- Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức hoạt động “Trải nghiệm – Học tập” tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho hơn 200 em học sinh khối 1 và khối 4 của nhà trường, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kĩ năng sống, kĩ năng hoạt động xã hội, những kiến thức quân sự, định hướng nghề nghiệp, … để các em cơ cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn. Các em học sinh cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã có một trải nghiệm thiết thực và ý nghĩa trong nội dung Một ngày làm chiến sĩ”

Tại buổi trải nghiệm các em được nghe  chú Thào A Pó – Trạm phó trạm Ra Đa 36 giới thiệu về truyền thống vẻ vang của lực lượng phòng không không quân nói chung và Trạm Ra Đa 36 nói riêng. Không chỉ thế các em còn được tìm hiểu môi trường sinh hoạt trong quân đội, tham quan nơi ăn ở, cùng các chú bộ đội thực hành gấp xếp chăn nội vụ, tham quan khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi, các em được tìm hiểu các câu chuyện lịch sử về truyền thống địa phương, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, được tận mắt xem các chú thực hành 16 động tác của bài võ thuật, giao lưu văn nghệ, học điều lệnh, kĩ năng điều hành xếp hàng tập hợp. Ngoài ra các em còn được giao lưu, học hỏi các động tác của bài thể dục, các bạn học sinh, các thầy cô và phụ huynh còn được tham gia trò chơi với kéo co cùng cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, tạo nên không khí vô cùng ấn tượng trong buổi trải nghiệm.

Thông qua hoạt động trải nghiệm, các em đã phần nào hiểu được cuộc sống thường ngày cũng như những gian khổ, hy sinh trong chiến đấu của các lực lượng quân đội nói chung và của các chú bộ đội trạm Ra Đa 36 nói riêng. Các em hiểu biết về truyền thống anh hùng bất khuất của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí học tập rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hoạt động trải nghiệm được tổ chức vào dịp tháng 12 như một lời tri ân sâu sắc mà thế hệ trẻ gửi đến lực lượng QĐND Việt Nam.

Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, với nguồn sức mạnh vô địch từ nhân dân, với truyền thống oanh liệt của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; lập nhiều chiến công, thành tích mới, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG  TRẢI NGHIỆM

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh

Các chiến sĩ Ra Đa biểu diễn các điều lệnh Đội hình – đội ngũ

Học sinh trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”