Trường TH &THCS Xuân Tăng – Thành phố Lào Cai Tổ chức hoạt động “Xuân gắn kết- Tết yêu thương”, Chào xuân Giáp Thìn 2024

Thực hiện kế hoạch số 34/TH&THCS -XT ngày 30 tháng 9 năm 2023 của trường TH&THCS Xuân Tăng về việc thực hiện nhiện vụ năm học 2023-2024. Ngày 26 tháng 01 năm 2024 trường TH&THCS Xuân Tăng long trọng tổ chức chương trình “Xuân gắn kết- Tết yêu thươngchào xuân Giáp Thìn 2024 để các em học sinh hiểu được ý nghĩa của Tết cổ truyền dân tộc, phong tục gói bánh chưng ngày Tết. Hoạt động là sân chơi tạo điều kiện để các em chia sẻ, hợp tác cùng các bạn, giúp các em được rèn luyện một số kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời tăng cường sự phối kết hợp, nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục học sinh. Chung tay thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán.

Thông qua các hoạt động giúp các em biết giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp về ngày Tết của quê hương, thiết thực mừng xuân 2024. Học sinh có cơ hội tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường, phát triển các kĩ năng sống, tạo niềm vui, phấn khởi, cùng nhau đón chào năm mới và góp phần giáo dục truyền thống cho các em học sinh, đồng thời qua đó cũng thể hiện công tác phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường, sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể, cơ quan đóng trên địa bàn phường.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng Xuân quê hương của đội văn nghệ xung kích nhà trường đã mang đến một  không khí tưng bừng, rộn ràng chuẩn bị đón một mùa xuân mới là diễn văn khai mạc chương trình “Xuân gắn kết- Tết yêu thương chào xuân Giáp Thìn 2024” của nhà giáo Cù Huy Kiên – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

Tiếp đó, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón nhận sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các đơn vị bạn và của các bậc phụ huynh với những lời chúc thật ý nghĩa. Nhân dịp này, đúng với ý nghĩa của “Tết yêu thương”, Đảng ủy- HĐND – UBND và Đoàn phường Xuân Tăng phối kết hợp cùng  Đoàn cơ sở PK02 – Công an Tỉnh Lào Cai; Đoàn trường THPT số 2 Lào Cai; Trung đội Cảnh sát đặc nhiệm – Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động; Công ty An ninh Tây Bắc và các bậc phụ huynh có những phần quà ấm áp dành tặng cho 44 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với phần tham gia các hoạt động chào xuân mới đã góp phần  tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để  học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo; rèn luyện cho các em kỹ năng sinh hoạt tập thể, tinh thần tự học, tự bồi dưỡng kiến thức cho bản thân, phát triển năng lực. Nhà trường tổ chức cho các em học sinh thi làm cây mai, cây đào cùng với các tiểu phẩm tái hiện phiên chợ quê đây là cơ hội để các em rèn luyện các kĩ năng và hiểu hơn ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, qua đó giúp các em biết trân trọng, yêu quê hương đất nước.

Và rồi cả sân trường rộn rã, tưng bừng nhưng không kém phần háo hức với phần học gói bánh chưng của các lớp do các nghệ nhân và cũng là các bậc phụ huynh truyền dạy. Đây là phần được coi là ấn tượng nhất, thu hút được toàn thể học sinh tham gia, bạn nào cũng muốn tìm hiệu và tự tay làm được chiếc bánh mang linh hồn của dân tộc. Giúp các em thêm hiểu, thêm yêu những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp Tết.

Thành công của chương trình “Xuân gắn kết- Tết yêu thương chào xuân Giáp Thìn 2024” là sự hưởng ứng nhiệt tình của Ban đại diện CMHS, các bậc phụ huynh và thầy trò nhà trường. Ngày hội không chỉ đem lại niềm vui các em học sinh mà còn thể hiện trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với trẻ em, tạo điều kiện cho các em có một Tết dân tộc thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc. Thông qua đó, học sinh trong trường có thêm cơ hội được hiểu biết, học hỏi, khám phá để từ đó có ý thức gìn giữ, phát huy tốt hơn những giá trị quý báu trong Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam./.

Xuân Tăng, ngày 26 tháng 01 năm 2024

Tin bài Tổ văn phòng

“Xuân gắn kết- Tết yêu thương” – Chào xuân Giáp Thìn 2024

Nhà giáo Cù Huy Kiên – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Văn nghệ chào mừng

Đoàn cơ sở PK02 Công an Tỉnh Lào Cai; Đoàn trường THPT số 2 Lào Cai; Trung đội Cảnh sát đặc nhiệm – Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động trao quà Tết

Đại diện Công ty An ninh Tây Bắc tặng quà Tết cho học sinh

Hội phụ huynh nhà trường tổ chức trao quà Tết cho học sinh

Phần thi thuyết trình sản phẩm “Cây hoa ngày Tết”

Học sinh tham gia trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết

Học sinh cùng tham gia gói bánh chưng.