AN TOÀN GIAO THÔNG “CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông – Cho nụ cười ngày mai” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để việc tham gia giao thông tạo thành nề nếp, một thói quen góp phần nâng cao ý thức của học sinh khi tham gia giao thông thì cần đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền Luật giao thông trong nhà trường. Việc giáo dục ý thức cho học sinh tham gia giao thông không phải làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từ từ từng bước, bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm ra đường, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông…

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông  khi tham gia giao thông và thực hiện kế hoạch năm học của Trường TH&THCS Xuân Tăng, sáng ngày 18/12/2023 trường TH&THCS Xuân Tăng phối hợp với công ty HONDA Trung Lan -Thành phố Lào Cai tổ chức hoạt động ngoại khóa ATGT- Cho nụ cười ngày mai.

Buổi hoạt động ngoại khóa chào đón sự tham dự của Anh Tô Thanh Tùng – cửa hàng trưởng công ty Honda Trung Lan- TP Lào Cai; Nhà giáo Cù Huy Kiên- Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Thị Xuân Lan, nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Bình- PHT nhà trường; Các thầy cô giáo và hơn 200 bạn học sinh cấp THCS trường TH&THCS Xuân Tăng.

Mở đầu chương trình các bạn học sinh được nghe anh Tô Thanh Tùng – Cửa hàng trưởng công ty xe máy Trung Lan tuyên truyền về luật giao thông, về mũ bảo hiểm đạt chuẩn, các bạn học sinh đã cùng nhau trải nghiệm và thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách. Nối tiếp chương trình các bạn được hướng dẫn và trải nghiệm việc ngồi xe máy đúng cách, các bạn học sinh hào hứng tham gia mô phỏng lái xe an toàn.

Trong buổi hoạt động chương trình các bạn học sinh các lớp phân thành hai đội thi tham gia thi tìm hiểu về các biển báo giao thông, làm bài thi trắc nghiệm về luật giao thông với hơn 200 bạn học sinh cùng tham gia. Nội dung giao lưu hấp dẫn, ấn tượng giúp các em học sinh tiếp nhận và ghi nhớ kiến thức về an toàn giao thông một cách tự nhiên và hiệu quả.

Thông qua hoạt động ngoại khóa, không những đã giúp các em học sinh nắm vững kiến thức Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cũng như tuyên truyền vận động mọi người cùng chấp hành nghiêm luật giao thông, mà còn giúp các em hình thành và phát triển những năng lực và phẩm chất như sự mạnh dạn, tự tin, tinh thần hợp tác nhóm, ý thức tổ chức kỷ luật… và quan trọng hơn là các em đã có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích./.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa