Gặp gỡ, giao lưu giữa trường PTTH chuyên tỉnh Lào Cai với trường TH&THCS Xuân Tăng, Thành phố Lào Cai

Tại trường TH&THCS Xuân Tăng trong ngày qua đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ, thể thao giữa chi đoàn 12 chuyên Toán Trường PTTH chuyên tỉnh Lào Cai với giáo viên, học sinh Trường TH&THCS Xuân Tăng. Tới dự buổi giao lưu, về phía trường PTTH chuyên tỉnh Lào Cai có đại diện Ban chấp hành Đoàn trường cô giáo Nguyễn Thị Thanh Định, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Toán và 33 em học sinh lớp 12 chuyên Toán; về phía trường TH&THCS Xuân Tăng có cô Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đông đủ các thầy giáo cùng 124  học sinh của trường.

Buổi giao lưu đã truyền tải thông tin về truyền thống nhà trường của trường TH&THCS Xuân Tăng, đội ngũ giáo viên, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đặc biệt là giới thiệu về chỉ tiêu đào tạo, phương thức tuyển sinh trong năm học 2014 – 2015 và hình ảnh ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh THCS – Trường PTTH chuyên tỉnh Lào Cai.
Tại buổi giao lưu, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Định trường PTTH chuyên tỉnh Lào Cai đã trao 05 suất học bổng (trị giá 200 000đ/1 suất) của Hội khuyến học lớp 12 chuyên Toán cho 05 học sinh nghèo của trường TH&THCS Xuân Tăng có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Đây là món quà động viên khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện để có thể đạt thành tích cao trong kỳ thi sắp tới. Ngoài ra, các em học sinh lớp 12 chuyên Toán còn tặng một số sách báo phục vụ cho việc học tập, nâng cao hiểu biết cho các em học sinh trường TH&THCS Xuân Tăng. Mỗi học sinh Xuân Tăng đều được nhận một phần quà ý nghĩa của các anh chị  là một quyển vở và một cây bút

Trong buổi giao lưu cũng đã diễn ra các hoạt động văn nghệ, thể thao vui tươi sôi động, những câu hỏi phỏng vấn, những lời tâm sự  sẻ chia, những trao đổi kinh nghiệm học tập  khiến các em học sinh trường TH&THCS Xuân Tăng cảm thấy tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp;  Các em đã sẵn sàng và sẽ phấn đấu để trở thành những thế hệ học sinh nối tiếp các anh chị hôm nay.

Buổi giao lưu đã để lại ấn tượng tốt đẹp và kết thúc trong không khí phấn khởi của giáo viên, học sinh trường PTTH chuyên tỉnh Lào Cai và giáo viên, học sinh trường TH&THCS Xuân Tăng.  Hoạt động này đã mang lại cho giáo viên, học sinh trường TH&THCS Xuân Tăng nhiều thông tin thiết thực về hoạt động học tập của trường  PTTH chuyên tỉnh Lào Cai và đã đặt tiền đề đầu tiên trong các hoạt động giao lưu chia sẻ của hai nhà trường trong những năm tiếp theo.