Tổ Toán – Lý trường TH&THCS Xuân Tăng

Trước sự tôn vinh và tin tưởng đó, với truyền thống của nghề giáo, chúng ta thật hạnh phúc là những người thầy của thế hệ hôm nay. Từ trong tiềm thức, mỗi chúng ta luôn cảm nhận sâu sắc rằng, danh hiệu người thầy thật là cao quý, nhưng nhiệm vụ của người thầy thì hết sức nặng nề.
Tổ Toán – Lý – Sinh – Hóa – Địa – Tin trường TH&THCS Xuân Tăng là 1 tổ bao gồm các môn học mũi nhọn, đội ngũ giáo viên gồm 8 đồng chí có kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Tổ Toán – Lý – Sinh – Hóa – Địa – Tin chúng tôi đã luôn cố gắng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy.
Luôn canh cánh bên mình tâm niệm: Phải cố gắng duy trì, phát huy truyền thống của cha ông và mang sức lực của mình đóng góp cho sự phát triển ngày một lớn mạnh của Nhà trường”. Đó cũng chính là nền tảng để thầy cô nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác được giao.
Xuất phát từ mong muốn mang đến cho học sinh những giờ giảng hay, ý nghĩa, các thầy cô luôn tìm tòi vận dụng sáng tạo các phương pháp dạy học để học sinh dễ dàng tiếp nhận nội dung bài giảng và phục vụ tốt nhất cho thực tế công việc của các em trong tương lai. Trong đó, nhiều mô hình thiết bị dạy học mà thầy cô tham gia đã đạt giải cao trong hoạt động NCKH, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và được ứng dụng thành công phục vụ công tác giảng dạy tại Nhà trường

Tập thể tổ Toán – Lý – Sinh – Hóa – Địa – Tin

Người giáo viên trong môi trường sư phạm, chuẩn mực luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu; cùng với việc rèn luyện lối sống của nhà giáo, các thầy cô tuyệt đối gương mẫu trong việc chấp hành đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà các thầy cô còn là những tấm gương về nhân cách, đạo đức và lối sống cho học sinh noi theo.
Luôn  gần gũi, quan tâm, hướng dẫn, uốn nắn giúp học sinh hoàn thiện về trí thức cũng như phẩm chất đạo đức. “Người giáo viên bình thường mang chân lý đến cho trò, người giáo viên giỏi biết đưa trò đi tìm chân lý”. Vì vậy mà công việc của những nhà giáo thực sự là một nghề lao động trí óc nặng nhọc. Đó là sự căng thẳng về trí tuệ để tạo ra những bài giảng vừa mang chất xám của lý thuyết, vừa sinh động và thuyết phục; Các bài giảng luôn được cập nhật kiến thức thực tế, kiến thức mới.
Qua công tác giảng dạy, ai trong chúng tôi cũng cảm nhận rất rõ rằng lòng say mê nghề nghiệp không chỉ thể hiện trong từng bài giảng mà tâm trí người thầy luôn bị cuốn hút vào công việc, ngay cả trong giấc ngủ và cả lúc nghỉ ngơi. Để có một bài giảng hay ngày mai lên lớp, người thầy phải quên cả giấc ngủ ngon. Niềm vui của chúng tôi chính là thành tích, là thành công của các thế hệ học sinh mà chúng tôi đào tạo.