SINH HOẠT CHUYÊN MÔN: “CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TIẾNG VIỆT LỚP 5 LÊN LỚP 6 TIẾP CẬN CTGDPT 2018”.

Thực hiện Kế hoạch số 25/KHGD- TH&THCS Xuân Tăng ngày12 tháng 9 năm 2023 của nhà trường, để giúp học sinh (HS) lớp 5 lên lớp 6 có hành trang vững chắc, bước chuyển tiếp nhịp nhàng giữa hai bậc học, ngày 19/1/2024 trường TH&THCS Xuân Tăng tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường nội dung “Dạy học tiếng việt lớp 5 lên lớp 6 tiếp cận CTGDPT 2018”.

Dự sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia của BGH nhà trường, giáo viên dạy khối 5 và GV dạy môn Ngữ Văn khối 6. Tại buổi sinh hoạt nội dung chuyên đề, các thầy cô trong nhà trường đã dự giờ 1 tiết Ngữ Văn lớp 6, tiết 80: “Ai ơi mùng 9 tháng 4” lớp 6 do cô giáo Nguyễn Thị Thoa – GV Ngữ văn thực hiện và 1 tiết Tiếng việt lớp 5 bài 22B: “Một dải biên cương” do cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền – GV khối 5 thực hiện.

Thông qua mục đích chuyên đề, BGH cùng giáo viên chia sẻ, trao đổi thống nhất một số vấn đề như: điều chỉnh nội dung đảm bảo kiến thức cốt lõi và mở rộng tiếp cận với chương trình lớp 6; phương pháp dạy học theo nhóm; hình thức tổ chức trên lớp; hình thành kĩ năng nghe – ghi ở những công đoạn nào trong tiết dạy; kiểm soát, đánh giá học sinh trong giờ dạy; hướng dẫn học sinh tự học, tự nghiên cứu tài liệu,từ đó nắm bắt phương pháp, kĩ thuật dạy học ở mỗi cấp, từ đó có những điều chỉnh dạy học phù hợp hơn ở mỗi cấp, để giúp các em hoc sinh lớp 5 bước lên bậc học THCS tiếp cận chương trình.

Hoạt động chuyên đề “Dạy học tiếng việt lớp 5 lên lớp 6 tiếp cận CTGDPT 2018” không chỉ gắn kết chuyên môn giữa GV hai cấp mà cùng nhau đưa ra các biện pháp, phương pháp giúp học sinh lớp 5 chủ động thích ứng trong học tập, nhanh chóng bắt kịp yêu cầu chung của chương trình lớp 6, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục của lớp 5, lớp 6 nói riêng và công tác giáo dục nhà trường nói chung./.

Một số hình ảnh buổi chuyên đề.