MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TRƯỜNG TH&THCS XUÂN TĂNG

Thực hiện kế hoạch Số: 30/KH-TH&THCSXT Về việc tổ chức Chuyên đề: “Phương pháp, kĩ thuật dạy học lớp 4 theo chương trình GDPT 2018” , năm học 2023 – 2024; trường TH&THCS Xuân Tăng đã tổ chức một buổi sinh chuyên đề cấp trường theo chủ đề “Phương pháp, kĩ thuật dạy học lớp 4 theo chương trình GDPT 2018″tại điểm trường tổ 10.

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề gồm có: Ban Giám Hiệu, các Tổ trưởng chuyên môn và đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường.
Sau khi nghe đ/c Phó Hiệu trưởng Phan Thanh Mười Hương – Chủ tọa nêu mục đích, yêu cầu của buổi sinh hoạt chuyên đề, các thành viên trong nhà trường đã tiến hành dự giờ 1 tiết Tiếng Việt lớp 4A4 do đồng chí Đặng Thị Huế, giáo viên giáo chủ nhiệm thực hiện. 1 tiết Toán do đồng chí Nguyễn Thị Tú Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A3 thực hiện. Cả 2 tiết học diễn ra rất thành công với sự hướng dẫn nhiệt tình của hai cô giáo và sự học tập tự giác, tích cực và sôi nổi của các em học sinh lớp 4A3 và lớp 4A4, đặc biệt thể hiện sự đổi mới rõ nét về “phương pháp và kĩ thuật giảng dạy lớp 4 theo chương trình GDPT 2018”.

Hai cô giáo đã rất thành công trong việc tương tác học sinh; khơi gợi hứng thú học tập cho học sinh. Học sinh tự chủ động khám phám kiến thức mới thông qua các kĩ thuật dạy học như: “Lớp học đảo ngược”; sử dụng các phần mềm “Plickers”; phần mềm “goolefrom”, học sinh khắc sâu được nội dung bài học; đồng thời giáo viên đã giáo dục cho học tinh thần đoàn, hợp tác, chia sẻ trong học tập.

Sau khi dự giờ, BGH cùng toàn thể giáo viêntrao đổi về  phương pháp dạy và kĩ thuật học lớp 4, cách thức tổ chức lớp học hiệu quả, trao đổi thảo luận những thắc mắc về chuyên môn, tập trung chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp đã thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học lớp 4 theo chương trình GDPT 2018, qua đó, đúc rút ra những phương pháp, kĩ thuật  hay, hiệu quả để các giáo viên trong trường cùng áp dụng trong năm học.
Buổi sinh hoạt đã tạo ra được những hiệu ứng tích cực giúp cho các giáo viên trong các khối lớp gắn kết hơn, thể hiện tinh thần sẻ chia, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp.
Qua buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học các giáo viên đã thúc đẩy bản thân tham gia tích cực vào phong trào dạy tốt, học tốt, góp phần đổi mới Phương pháp dạy học theo chương trình GDPT 2018, đồng thời đây còn là cơ hội cho giáo viên có điều kiện học hỏi, trao đổi chuyên môn với với nhau để có thể rút kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp, ứng dụng các phần mềm  phù hợp nhằm phát huy tính sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong giảng dạy và phát triển giáo dục theo xu hướng thời đại mới.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên đề.

(Các em Học sinh lớp 4A4 và cô giáo đang thảo luận trong tiết Tiếng Việt)

Các bạn Học sinh lớp 4A4 đang chia sẻ rất sôi nổi

( Các bạn lớp 4A3 đang tham gia trò chơi qua phần mềm Plickers rất sôi nổi)

(Cô giáo và các em Học sinh lớp 4A3 đang chia sẻ bài học môn Toán)