MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG XUÂN 2023 TẠI ĐIỂM TRƯỜNG TỔ 10 TRƯỜNG TH&THCS XUÂN TĂNG

Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, gần 300 học sinh điểm trường tổ 10; Trường TH&THCS Xuân Tăng bắt đầu ngày học đầu tiên vào 30/1/2023 (tức ngày mùng 9/1 âm lịch). Ngay trong ngày đầu tái giảng, các em được tham gia các hoạt động vui chơi đầu xuân trong 2 tiết học đầu của buổi sáng gồm các hoạt động văn hoá văn nghệ; “Lì xì đầu năm” ủng hộ các bạn học sinh nghèo vượt khó.

Đặc biệt hơn cả là hoạt động vẽ tranh về ngày Tết của gia đình em; sáng tác thơ; viết văn bày tỏ cảm xúc của em về mùa xuân trên quê hương Lào Cai xinh đẹp…Đã có rất nhiều bạn đã vẽ được những bức tranh mang đậm cái Tết truyền thống đầm ấm của gia đình mình như: cảnh gia đình ngồi quây quần bên nồi bánh chưng cùng bếp lửa bập bùng… Sau hoạt động trải nghiệm đó một số bạn đã chia sẻ những bức tranh sống động về ngày Tết; những bài thơ về mùa xuân và những bài văn đầy xúc cảm yêu thương và đầy hứng khởi.

Trong buổi học đầu tiên, ngoài một số hoạt động văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian, điểm trường đã tổ chức hoạt động trồng cây đầu xuân. Đây là hoạt động thường niên nhằm thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và thực hiện phủ xanh cho vườn trường của các thầy cô giáo trường TH&THCS Xuân Tăng.

Qua các hoạt động chào xuân Quý Mão 2023, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn điểm trường sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích mới trong mùa xuân Quý Mão. Chúc mừng năm mới!