HỌC SINH TRƯỜNG TH&THCS XUÂN TĂNG HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM “MỘT NGÀY LÀM CHIẾN SĨ”

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc cho thiếu nhi hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2022. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về kĩ năng sống, kĩ năng hoạt động xã hội, những kiến thức quân sự, định hướng nghề nghiệp, … để các em cơ cơ hội trải nghiệm và trưởng thành hơn. Ngày 22 tháng12 năm 2022 có 113 em học sinh khối 1 cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh đã tham gia hoạt động trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ” tại đại đội Công binh C17 – Gia Phú – Bảo Thắng.

Tại đây các em được nghe bác Lý Văn Sinh – Đại đội trưởng giới thiệu về truyền thống vẻ vang của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Không chỉ thế các em còn được tìm hiểu môi trường sinh hoạt trong quân đội, tham quan nơi ăn ở, xem các chú bộ đội thao tác gấp xếp chăn nội vụ, tham quan khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi, các em được tìm hiểu các câu chuyện lịch sử về truyền thống địa phương, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, được tận mắt xem các chú thực hành 07 bước tháo lắp súng tiểu niên AK, giao lưu văn nghệ tại đơn vị và học điều lệnh, kĩ năng điều hành xếp hàng tập hợp…

Thông qua hoạt động trải nghiệm, các em đã phần nào hiểu được cuộc sống thường ngày cũng như những gian khổ, hy sinh trong chiến đấu của các chú bộ đội Công binh, hiểu biết về truyền thống anh hùng bất khuất của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó, khơi dậy trong các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí học tập rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hoạt động trải nghiệm được tổ chức vào dịp tháng 12 như một lời tri ân sâu sắc mà thế hệ trẻ gửi đến lực lượng QĐND Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 78 năm ngày thành lập.