KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ VÀ TẨY GIUN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

•               Thực hiện kế hoạch số 51/KH-TH&THCSXT  về việc khám sức khỏe định kỳ và kết hợp tẩy giun cho học sinh tiểu học, ngày 22 và 23  tháng  11   năm 2023, trường TH&THCS Xuân Tăng đã phối hợp với Trạm y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ và tẩy giun cho 577 học sinh tiểu học tại 2 điểm trường (Tổ 4 và tổ 10).
  •              Nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời một số bệnh thường mắc ở lứa tuổi học sinh. Đảm bảo cho học sinh được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ; giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật và nâng cao sức khỏe của học sinh.Tẩy giun giúp cho trẻ luôn khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, tránh được tình trạng kém ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng.
  •               Tổ chức khám sức khỏe và uống thuốc nhanh, gọn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến học tập của học sinh và nhà trường.
  •             Trong buổi khám sức khỏe 100% học sinh được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, đo nhịp tim, cong vẹo cột sống … và 98% học sinh được tẩy giun tại chỗ (2% đã uống thuốc tại nhà trong 5 tháng trở lại).
  •             Việc khám sức khoẻ và tẩy giun định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.
  •                                                      Xuân Tăng, ngày 24 tháng 11 năm 2023
  •                                                           Người viết bài: Lê Thị Kim Huệ