ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Trong những ngày đầu năm  học 2014 -2015, bậc Tiểu học  đã tổ chức dự giờ theo hình thức sinh hoạt chuyên môn mới.  Cả tổ chuyên môn đã dự một tiết dạy ở lớp 4 với môn toán áp dụng theo mô hình VNEN do cô giáo Vũ Thị Hồng Lê thực hiện.

Lớp học  được kê bàn ghế  theo mô hình VNEN rất thuận tiện cho các em chia sẻ, thảo luận. Sự tương tác giữa HS với GV; giữa HS với HS gần gũi thân thiện hơn.

Việc khai thác sử dụng đồ dùng dạy học giúp học sinh trực quan hơn, dễ hiểu hơn và chính các em được trải nghiệm, vận dụng thực hành từ đó tự mình rút ra những kiến thức mới.
Các nhóm chụm đầu thảo luận để tìm ra kết quả ở bài tập, các cô giáo đi quan sát, ghi chép từng hoạt động của các nhóm.

Cô giáo Vũ Hồng Lê hướng dẫn HS thảo luận nhóm

Dự giờHình thức sinh hoạt chuyên môn mới
Mỗi một hoạt động học sinh được liên hệ thực tế rất cụ thể, các em tự khám phá, tự giải quyết vấn đề đây là một trong những kĩ năng rất cần thiết cho mỗi học sinh. Cuối tiết học là bài khảo sát chất lượng để đánh giá quá trình nhận thức của học sinh. Kết thúc giờ học, các em thực sự được phát huy tính tích cực, tinh thần hợp tác chia sẻ đồng thời chủ động tìm tòi khám phá kiến thức. Việc vận dụng vào thực tế giúp các em có thêm kinh nghiệm sự hiểu biết những vấn đề cuộc sống, liên hệ thực tế gần gũi sinh động và bổ ích. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng nhưng vẫn sôi nổi tạo tâm trạng thoải mái cho người học, người dự.