Tưng bừng lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại trường TH&THCS Xuân Tăng

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2022- 2023 trong cả nước, sáng 5/9/2022, thầy và trò trường TH&THCS Xuân Tăng đã tưng bừng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Cùng dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo UBND phường Xuân Tăng; đại diện một số cơ quan, đơn vị; hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại lễ khai giảng, các đại biểu, các thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe nhà giáo Cù Huy Kiên – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Năm học 2021-2022, được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, phòng Giáo dục – Đào tạo cùng các cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng biểu dương:

100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Đội ngũ giáo viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng qua các cuộc hội thảo chuyên đề cấp thành phố, cấp tỉnh.

Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: Bậc TH 96,5 HS hoàn thành và hoàn thành tốt, 100% HS HTCTTH; Bậc THCS 91% HS hoàn thành và HTT, 100% TN THCS.

Chất lượng mũi nhọn có nhiều bước tiến vượt bậc: có 51 HS đạt giải các cuộc thi cấp thành phố, cấp tỉnh (Tăng 7 giải so với năm học trước). Nhiều HS thi vào THPT với số điểm cao, có HS đỗ trường THPT chuyên.

Năm học mới 2022-2023, trường TH&THCS Xuân Tăng có 25 lớp 788 học sinh. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang từng bước hoàn thiện, hiện đại, thầy và trò nhà trường phấn đấu, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đạt được những thành tựu mới về giáo dục mũi nhọn, hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhà giáo Cù Huy Kiên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trong bài phát biểu chào mừng năm học mới bày tỏ tin tưởng rằng, với niềm tự hào và say mê về nghề dạy học, mỗi thầy giáo, cô giáo của trường TH&THCS  Xuân Tăng sẽ tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, khát vọng cống hiến, khơi nguồn đam mê, sáng tạo, phát huy tốt nhất phẩm chất, năng lực học sinh, thực hiện tốt trọng trách thiêng liêng trong sự nghiệp trồng người. Đồng thời trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền các cấp, phòng GD-ĐT thành phố Lào Cai, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, cha mẹ học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh ngày khai trường.