TH&THCS Xuân Tăng với niềm vui mới

TH&THCS Xuân Tăng với niềm vui

từ những chiến thắng về tinh thần rèn luyện sức khỏe!

“Giáo dục thể chất, rèn luyện sức khỏe”, đây là một trong những nội dung mà trường TH&THCS Xuân Tăng luôn coi đó là nội dung giáo dục quan trọng. Ghi nhớ lời của Bác Hồ kính yêu: “Rèn sức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp”, các em học sinh trong nhà trường không chỉ được rèn luyện về tri thức mà còn được rèn luyện cả về sức khoẻ thông qua hoạt động Giáo dục thể chất ở trường.

Thành quả về nội dung ấy được ghi nhận ở tại giải bóng đá mini lần thứ 2- Cúp Bắc Cường mở rộng diễn ra trong 03 ngày 9, 10 và 11/4/2021 tại sân cỏ nhân tạo Trường TH Bắc Cường và TH Nam Cường. Trong quá trình diễn ra thi đấu, các em đã được giao lưu, cọ sát với 06 đội bạn là HS tiểu học các trường trên địa bàn thành phố Lào Cai gồm: Đội bóng TH Hoàng Văn Thụ, đội bóng TH Bắc Lệnh, đội bóng TH Bắc Cường 2, đội bóng TH Bắc Cường 1, đội bóng TH Nguyễn Du và đội bóng TH Chu Văn An. Kết quả tham gia sân chơi này, đối với TH&THCS Xuân Tăng, đó chính là một cuộc hành trình thành công và phi thường! Mang lại nguồn cảm hứng đam mê thể thao tuyệt vời, cho các bạn học sinh tiểu học với niềm tin luôn rèn luyện để chiến thắng.

(Gương mặt huấn luyện viên – thầy giáo Nguyễn Văn Thông và đội bóng)

Để có được thành quả giành vô địch giải, nhận cúp, đội bóng đã có một quá trình rèn luyện chuyên cần, có sự chuyên tâm của thầy giáo- huấn luyện viên Nguyễn Văn Thông tại mảnh sân nhỏ trong trường với những buổi chiều muộn miệt mài cùng đám trò nhỏ. Trong thi đấu đợt này, đội trải qua 06 trận đầu với những kết quả rất tuyệt vời, thấm đẫm tình đoàn kết và ý chí quyết thắng của đội tuyển FC TH Xuân Tăng. Cụ thể là:

1. Trận ra quân TH Xuân Tăng – TH Hoàng Văn Thụ: 10- 0
  2. Trận  thứ hai TH Xuân Tăng – TH Bắc lệnh: 4-2
  3. Trận thứ ba TH Xuân Tăng – TH Bắc cường 2: 11-3
  4. Trận thứ  tư TH Xuân Tăng – TH Bắc cường 1: 7-3
  5. Trận thứ năm TH Xuân Tăng – TH Nguyễn Du: 10-0
  6. Trận chung kết TH Xuân Tăng – TH Chu Văn An: 5-2

Như vậy, trọn giải toàn đội đã ghi được 47 bàn thắng và để lọt lưới đội nhà 10 bàn.  Đó là một nỗ lực không hề nhỏ.

(Cô giáo- Trần Thị Thùy Dung- Trưởng phòng GD&ĐT TP.Lào Cai  và đại diện Ban tổ chức trao giải)

Kết quả toàn đội là vậy, từ những trận đấu vô tư, hồn nhiên, từ phong cách thi đấu ấn tượng, đẹp mắt, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khan giả mến mộ, đội bóng đồng thời dành trọn hai giải cá nhân cho Thủ môn Xuất sắc nhất – Vi Gia Long, cầu thủ xuất sắc và ghi nhiều bàn thắng nhất – Cao Nhật Tuệ.

(Thủ môn xuất sắc nhất: Vi Gia Long)

Qua sân chơi này, các em đã có cho mình những bài học đáng giá về tình bạn, tình đoàn kết, ý thức về tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe. Hi vọng niềm đam mê và tinh thần rèn luyện của các em sẽ tiếp tục bùng cháy và lan tỏa mạnh mẽ. Càng hi vọng hơn, từ những phong trào TDTT này, hiệu quả về nội dung giáo dục toàn diện của TH&THCS Xuân Tăng sẽ ngày càng khởi sắc, đúng như lời Bác Hồ đã dạy: “Rèn sức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp”

Tình yêu thương của cha mẹ và thầy cô sẽ luôn đồng hành và sát cánh bên các con. Những nỗ lực của bản thân sẽ giúp các con chiến thắng. Cha mẹ và thầy cô luôn mong các con chiến thắng và tự hào về các con!

(Thầy cô và  phụ huynh chung vui cùng đội bóng)

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết