Thông báo nghỉ cho hoc sinh trong đợt rét đâm, rét hại

PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ LÀO CAI

TRƯỜNG TH&THCS XUÂN TĂNG

THÔNG BÁO

Căn cứ Công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn phòng chống rét cho HS;
Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên, nhân viên trong điều kiện khí hậu rét đậm rét hại, trường TH&THCS Xuân Tăng thông báo:
1. Học sinh tiểu học, mầm non nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C ( Nghỉ học hai ngày 25 và 26/01 ) Nhà trường sẽ có thông báo tiếp theo để HS trở lại đi học khi nhiệt độ tăng.
Học sinh cấp THCS: Học bình thường. Thời gian vào học 8h. Khi nhiệt độ dưới 7 độ C , HS sẽ được nghỉ học.
2. Các đ/c phụ trách bậc học, tổ trưởng chuyên môn chủ động sắp xếp thời khóa biểu, xây dựng kế hoạch dạy bù chương trình đảm bảo đúng theo chương trình quy định.
3. Các bộ phận thường trực sẵn sàng làm nhiệm vụ hỗ trợ giúp đỡ học sinh và huy động các lược lượng xã hội hóa để chuẩn bị các vật dụng chống rét cho học sinh như:
– Kiểm tra tủ thuốc nhà trường
– Liên hệ với trạm Y tế Phường, tham mưu với chính quyền địa phương mọi công tác phòng chống rét khi cần thiết. Thông tin trên loa truyền thanh trên địa bàn Phường.
– Các giờ học thể dục GV hướng dẫn tại lớp, không chào cờ đầu tuần và hoạt động giữa giờ. GV hướng dẫn học sinh giờ ra chơi ở tại lớp, không ra ngoài khi không cần thiết.
– Các lớp học được chuẩn bị nước ấm cho học sinh sử dụng trong ngày( Nhân viên văn phòng)
– GVCN hướng dẫn học sinh và thông báo cho các bậc cha mẹ học sinh chuẩn bị các điều kiện cho học sinh khi đi học như: mặc đủ quần áo ấm, đi giày tất, đội mũ ấm…
       4. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên:
– Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình đi lại,
– Đi làm bình thường theo kế hoạch của nhà trường; Không được tự ý nghỉ hoặc thông báo những nội dung khi chưa có hướng dẫn thực hiện của nhà trường.

Bùi Thị Thanh Hiền