HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2023, 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Với mục đích nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Thế giới và Phụ nữ Việt Nam với sự đóng góp của các tầng lớp Phụ nữ. Kỷ niệm 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để ôn lại tinh thần quật cường
của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội, về việc làm đời sống, về lợi ích của lao động phụ nữ Việt Nam. Phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tập trung tuyên truyền các văn bản, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến nữ CNVCLĐ; các chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ và trẻ em. Thực hiện phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà“, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao trên tinh thần vui khỏe, an toàn, tiết kiệm, thân mật và hiệu quả

Hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023 ngay từ 1/3 các cô giáo trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xuân Tăng  đã đến trường với những bộ áo dài truyền thống đủ màu sắc. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta và tôn vinh người phụ nữ Việt. Hoạt động này sẽ diễn ra từ 1-8/3 . Mỗi ngày sẽ là một bộ ảnh đẹp khi các cô đến trường.

Trong buổi kỷ niệm cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình- CTCĐ đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng. Qua đó các em học sinh đã hiểu biết về  lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam.

Cũng trong tuần hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ các lớp cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân các cô giáo và các bạn học sinh nữ. Ban chấp hành công đoàn nhà trường cũng tổ chức cho nữ cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động như: tọa đàm, giao lưu bóng chuyền hơi tạo không khí thi đua vui tươi sôi nổi
Khép lại những hoạt động thi đua của thầy và trò nhà trường chào mừng kỷ niệm 213 năm Quốc tế phụ  nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã để lại không khí vui tươi, phấn khởi, tự hào cho tập thể các bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Tập thể giáo viên điểm trường tổ 10.

Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Đỗ Thị Việt Phương

Cô và trò

Các vị đại biểu cùng giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Đỗ Thị Việt Phương