Đón các em ngày trở lại

Đón các em ngày trở lại!

Với tinh thần tinh thần “ Chống dịch như chống giặc” “Mỗi nhà trường là một pháo đài, mỗi cán bộ, nhà giáo, người học là một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19”  đồng thời thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng chính phủ, trường TH&THCS Xuân Tăng đã xây dựng cụ thể kế hoạch phương án đón học sinh trở lại trường học sau nghỉ phòng chống dịch.  Chỉ đạo các tổ chuyên môn, từng giáo viên rà soát xây dựng kế hoạch giáo dục. Lãnh đạo trường duyệt kế hoach giáo dục và xây dựng thời khóa  biểu, phương án tổ chức  hợp lý, không tổ chức chào cờ đầu tuần, dành tiết đầu cho việc truyên truyền  hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn trường học phòng chống dịch. Phân công nhiệm vụ cho từng tổ chuyên môn, từng đồng chí, ra quyết định thành lập tổ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bố trí lao động vệ sinh, sắp xếp phòng học , xây dựng phương án đón học sinh, đo thân nhiệt, giãn cách trong từng lớp học đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo ( Công văn 532/ SGD và  CV 138/ PGD  ngày 27/4/202; CV 559 /SGD  ngày 29/4 và công văn 140/ PGD Thành phố ngày 4/5/2020).  Đối chiếu 15 tiêu chí trường học an toàn, trường TH&THCS Xuân Tăng đảm bảo loại tốt. Học sinh trường TH&THCS Xuân Tăng háo hức mong chờ ngày trở lại trường thể hiện rõ ở tỷ lệ chuyên cần 100%  học sinh có mặt trong buổi học đầu tiên đi học trở lại. Vừa đến cổng trường đã bắt gặp bảng quy chế,  liêm yết 15 tiêu chí trường học  an toàn.

Tất cả đều được nhân viên  tổ công tác và cán bộ  trạm y tế phường hướng dẫn đến đo thân nhiệt, xếp xe.  Nhà trường đón học sinh bằng hai  cổng , lối đi được kẻ vạch sơn trắng đảm bảo đảm giãn cách 2m. Cũng trong buổi đến trường đầu tiên, các em được  nghe bản tin và bài hát quen thuộc tuyên truyền  phòng chống Cvid-19.  Với số lượng học sinh ít dưới 30 em một lớp , phương án bố trí học 5 buổi trên tuần, không chia ca. Trong mỗi lớp học  đều trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, quy chế thực hiện cho CB giáo viên, học sinh . 100% CBQL, giáo viên, nhân viên tham gia thực hiện các nhiệm vụ giáo dục theo điều lệ trường học cũng như kế hoạch, TKB và phương án nhà trường phê duyệt, thực hiện đúng chức trách nhiệmvụ được giao. Hiểu và nắm rõ về tình hình dịch bệnh cùng  các biện pháp phòng tránh.100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt  khi đến trường.  100% cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện việc đeo khẩu trang.

Mỗi học sinh  chuẩn bị bình nước cá nhân, không dùng chung ca cốc. Đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà trường theo quy định và phương án nhà trường xây dựng. Thực hiện đầy đủ theo quy định việc rửa tay, lau khử khuẩn và các biện pháp quy định trong phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế.  Có thể nói với quyết tâm, tinh thần hiếu học và được tuyên truyền tốt, xây dựng kế hoạch phương án khoa học, việc tổ chức các hoạt động giáo dục của trường TH&THCS Xuân Tăng sau nghỉ phòng chống dịch đảm bảo chất lượng chuyên môn và các tiêu chí an toàn trường học.

Trần Nga  – Trường TH&THCS Xuân Tăng