Wednesday, 12/05/2021 - 12:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Xuân Tăng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Hoạt động dạy và học là hoạt động chủ đạo của nhà trường nhưng song song với đó là biết bao hoạt động khác mang tính nhân văn và thắm đậm tinh thần tương thân tương ái của các cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trong mỗi trường học.
Hoạt động dạy và học là hoạt động chủ đạo của nhà trường nhưng song song với đó là biết bao hoạt động khác mang tính nhân văn và thắm đậm tinh thần tương thân tương ái của các cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trong mỗi trường học.
     Do đặc thù là trường vùng ven thành phố, học sinh của trường TH&THCS Xuân Tăng chủ yếu là các con em thuộc các gia đình có cha mẹ lao động tự do, làm nông nghiệp thuộc các phường Xuân tăng, Thống Nhất, Gia phú, Bình Minh. số ít là công chức nhà nước, hoàn cảnh của các em đúng là “Mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà mỗi cảnh”. Trong thời gian qua có một số phụ huynh bị bệnh hiểm nghèo như phụ huynh em Quyền ( lớp 2a1); phụ huynh em Đức, Dũng, Vũ ( lớp 7a2)… Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp rà soát cụ thể sau đó thống kê, lập danh sách để nhà trường kêu gọi sự sẻ chia  từ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh và Hội phụ huynh cùng chung tay thăm hỏi động viên kịp thời các gia đình, qua đó thể hiện sự quan tâm phối hợp giữa Nhà trường – Gia đình và xã hội. Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng nó là niềm động viên, an ủi trong lúc các gia đình không may có người bị bệnh....đã đem lại niềm tin cho nhân dân trên địa bàn Phường. Đặc biệt trong tuần qua, em Lưu Đức Nhân – HS lớp 2A1có bố là Lưu Xuân Thọ thuộc phường Bình Minh, khi đi chăm bố ốm nặng tại bệnh viện trở về vì trời nhá nhem tối đã không may va chạm với xe máy dẫn đến tử vong.  Vậy là Nhân không còn cha mà bản thân vốn đã thiếu mẹ từ mới sinh ra, hoàn cảnh gia đình Nhân rất nghèo. Bố không công ăn việc làm, sức khỏe yếu, mẹ bỏ đi từ nhỏ, nhà có hai anh em nay bố mất hai anh em không biết dựa vào đâu, ông nội đang lâm bệnh nặng, có lẽ chỗ dựa tinh thần bây giờ là bà nội đã già đã 70. Hoàn cảnh thật đáng thương! Ngay khi biết tin bố em mất, nhà trường đã phát động và kêu gọi tới toàn thể cán bộ giáo viên, NV và học sinh, Hội phụ huynh bằng tấm lòng “ Thương người như thể thương thân” Hãy chung tay tùy tâm mỗi người một chút để giúp gia đình em Nhân. Chỉ trong một ngày các lớp,  các học sinh, các thầy cô và phụ huynh đã ủng hộ được một khoản nho nhỏ thêm chút hương khói cho gia đình trong lúc tang gia. Ngày hôm sau Nhà trường vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh với số tiền không nhỏ để giúp Nhân tiếp tục được theo học tại trường, ăn nghỉ trưa tại trường. Tổng số gần tám triệu đồng.
    Có thể nói đây là một trong hoạt động có tính lan tỏa cao mỗi khi trong nhà trường có học sinh hoặc cha mẹ các em không may bị rủi ro, bệnh tật...thì tinh thần đùm bọc, sẻ chia lại được thắp nên. Đồng thời thông qua việc làm đầy ý nghĩa nhân văn đó nhằm giáo dục cho các em giá trị sống, kĩ năng sống.... Giáo dục toàn diện, bồi dưỡng tâm hồn tình yêu thương cho mỗi học sinh  ngoài việc tiếp thu kiến thức văn hóa trên ghế nhà trường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 44
Năm 2021 : 348