Wednesday, 12/05/2021 - 12:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Xuân Tăng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực trong những ngày dịch bệnh

Xuân Tăng trong những ngày chống dịch

Thế là sân trường nhiều ngày không còn có tiếng nô đùa của đám trò tinh nghịch và các hoạt động NGLL bổ ích của học trò. Hoa vẫn đẹp, nắng vẫn trải vàng trên những luống rau, những thảm cỏ và  trên mái tóc các cô. Những ngày chống dịch, Nhà trường đã có kế hoạch hoạt động cụ thể theo tuần, tháng, phối hợp với Cơ quan Y tế phun thuốc khử trùng xung quanh khuôn viên trường học. Đều đặn hàng ngày, các cô vẫn thay nhau trực trường, chăm sóc vườn trường, vệ sinh lớp học và tích cực bồi dưỡng chuyên môn, đặc biệt lớp học ngoại ngữ  của các thầy cô vẫn được duy trì hàng tuần, tập huấn tin học, dạy học trược tuyến đã giúp các trò vơi đi nỗi nhớ trường, nhớ lớp và được củng cố ôn tập những kiến thức 

Quang cảnh nhà trường

 

Vườn rau

                          

 

Lớp học tiếng anh, tập huấn chuyên môn - Tập huấn tin học

      

Những lớp học quen thuộc vẫn sạch, các thiết bị dạy học luôn được vệ sinh sạch sẽ. sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Phòng Y tế đã chuẩn bị chu đáo các phương tiện tối thiếu, hàng ngày ở mỗi giờ nhất định, mỗi lớp khác nhau, thời khóa biểu học trực tuyến được các thầy cô thực hiện nghiêm túc dưới sự quản lý của lãnh đạo nhà trường. Việc học của các trò còn có sự giám sát của các cha mẹ học sinh. Nội dung ôn tập rất cụ thể phù hợp và được kiểm soát chấm chữa bài. Với những học sinh không có điều kiện học trực tuyến, không có phương tiện học, các thầy cô phô tô tài liệu, phiếu bài tập gửi về cho từng em nhằm đảm bảo không để  có học sinh không được ôn tập.

Học trực tuyến của học sinh

 

lớp học tiếng anh (2).jpg
Lao động vệ sinh

                                               

Nhà trường phun thuốc chống dịch

                              

Hàng ngày, các cô giáo chủ nhiệm cập nhật thông tin sức khỏe, tình hình của học sinh lớp mình báo về trường. Hàng ngày, những bài tuyên truyền, những kiến thức chuyên môn cùng thông tin về dịch bệnh, cách phòng chống dịch vẫn thường xuyên được các cô cập nhật tuyên truyền. Có lẽ ai cũng mong mỏi quay trở lại lớp học, những lo lắng, trăn trở cho chất ượng cuối năm, những dự định , những kế hoạch phải hoãn. Và có lẽ ấn tượng nhất việc hưởng ứng  tuần lễ áo dài Việt Nam - Hoạt động trong khuôn khổ sự kiện . “ Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỉ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 vẫn được các cô thực hiện trong không khí phấn khởi tự hào và thật duyên dáng đáng yêu.

Hoa vườn trường

 

Các cô giáo với tà áo dài trong khuôn viên nhà trường

Vâng! Có thể sẽ phải tiếp tục dạy trực tuyến, tiếp tục học sinh chưa được đến trường song tinh thần tự học, tinh thần chống dịch bệnh, tinh thần vì sức khỏe bản thân và cộng đồng luôn được các thầy cô và các trò nghiêm túc thực hiện. Rất mong một ngày gần nhất được nghe tiếng cười hồn nhiên của lũ trẻ đáng yêu, được tiếp tục công việc  Dạy học mà các thầy cô luôn găn bó.

                                                              Bài và Ảnh:   Trung Nam – Hồng Văn, Trường TH&THCS Xuân Tăng

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 44
Năm 2021 : 348